Những thay đổi của chính phủ Canada trong chính sách định cư

Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link:

Nhung thay doi cua chinh phu Canada trong chinh sach dinh cu

So với những năm trước visa du học Canada thường xét khá lâu và tỉ lệ có visa thường thấp thì gần một, hai năm trở lại đây lượng sinh viên

Canada càng tăng đột biến cả về lượng sinh viên và tỉ lệ đậu visa. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương tìm hiểu về “Những thay đổi của chính phủ Canada trong chính sách định cư” nhé!

Câu đầu tiên: Em xin chào các anh chị, em tên Lại Phú Vĩnh. Em được biết là từ cuối năm ngoái, chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế của Chính phủ Canada đã có những cập nhật có lợi hơn cho học sinh quốc tế nhưng em chưa hiểu lắm. Mong anh, chị tư vấn viên giúp em giải đáp về những thay đổi về chính sách định cư mới trên được không ạ? Em xin xin chân thành cảm ơn các anh, chị nhiều.

Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:

Xin chào, chân thành cảm ơn Thanh Phú đã gửi câu hỏi về cho công ty Tân Đại Dương nhé.

Năm ngoái, vào ngày 11/11/2016 Bộ trưởng Bộ quốc tịch và nhập cư Canada John McCallum đã công bố chính sách cộng thêm điểm trong chính sách định cư tại Canada và đối với ứng viên theo học tại Canada sẽ được ưu tiên xét duyệt định cư và có hiệu lực từ ngày 19/11/2016. Theo đó:

– Chứng chỉ tại Canada sẽ có điểm cao hơn bằng cấp tương đương ngoài Canada 15 hoặc 30 điểm;

– Nếu đương đơn có thư mời làm việc (Job Offer) hợp lệ sẽ có thể giúp cộng 50 đến 200 điểm;

– Thời gian chuẩn bị và nộp hồ sơ: tăng từ 60 ngày lên 90 ngày;

– Thay đổi cách tính điểm trong hệ thống Express Entry. Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến các chính sách xin định cư Canada theo chương trình Express Entry, bao gồm:

+ Lớp học Lao động lành nghề liên bang (Federal Skilled Workers – FSW);

+ Chương trình Lao động có tay nghề chuyên môn của liên bang (Federal Skilled Trades – FST);

+ Chương trình Lao động có kinh nghiệm làm việc tại Canada (Canadian Experience Class – CEC)

– Sinh viên tốt nghiệp tại Canada sẽ được cộng thêm điểm so với bằng cấp cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tương đương ở ngoài Canada. Cụ thể là:

+ Nhóm Skill Level A (SL.A): Người hết bậc đại học, thạc sĩ, hoặc tiến sĩ tại Canada sẽ được cộng thêm 30 điểm. Nói cách khác, người tốt nghiệp đại học tại Canada sẽ được cao hơn 30 điểm so với một người tương tự tốt nghiệp đại học ngoài Canada;

+ Nhóm Skill Level B (SL.B): Người có bằng cấp Diploma hoặc chứng chỉ Postgraduate (Nghiên cứu sinh sau Đại học) tại Canada sẽ được cộng thêm 15 điểm.

>>> Hãy liên hệ số điện thoại (028) 38484879 – (028) 38382080 để các tư vấn viên của công ty Tân Đại Dương giải đáp mọi thắc mắc của mọi người về “Những thay đổi của chính phủ Canada trong chính sách định cư”.

Những thay đổi của chính phủ Canada trong chính sách định cư
Câu tiếp theo: Xin chào các anh/chị tư vấn viên của công ty Tân Đại Dương. Tôi tên Thanh Phú. Tôi có suy nghĩ nộp đơn online vào hệ thống Express Entry nhằm xin đi học và sau đó định cư tại Canada. Xin cho tôi hỏi là có những điều kiện nào thì tôi dễ dàng có điểm cao? Xin cám ơn công ty nhiều.

Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi. Thay mặt công ty, tôi xin trao đổi thắc mắc của bạn cũng như của rất nhiều bạn khác lưu tâm đến vấn đề này như sau:

Các ứng viên khi đăng ký vào chương trình Express Entry sẽ được xếp hạng bằng Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (Comprehensive Ranking System). Điểm được tính bằng cách sử dụng thông tin trong hồ sơ của các bạn. Những ứng viên có số điểm cao sẽ được cấp Thư ngỏ Đăng ký. Các ứng viên sẽ được thưởng điểm khi đã có:

– Một lời mời làm việc, và/hoặc

– Một đề cử từ một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ, và/hoặc

– Những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết với ngành nghề muốn theo học tại Canada.

Điểm thưởng sẽ giúp cho một ứng viên đạt cấp bậc đủ cao để được mời đăng ký tại vòng tiếp theo. Nếu được mời đăng ký, các bạn sẽ có 90 ngày để nộp đơn xin thường trú trực tuyến.

Sở Di trú và Nhập tịch Canada (Citizenship and Immigration Canada) sẽ xử lý các hồ sơ có đầy đủ các tài liệu, giấy tờ cần thiết trong tối đa 06 tháng. Nếu các bạn không nhận được Thư ngỏ Đăng ký thường trú trong thời hạn 12 tháng, các bạn vẫn có thể nộp một hồ sơ mới vào hệ thống Express Entry.

>>> Thông tin chi tiết hơn về “Những thay đổi của chính phủ Canada trong chính sách định cư” luôn được cập nhật trên website tandaiduong.edu.vn, các bạn hãy theo dõi để không bỏ sót thông tin hấp dẫn nào nhé.

Câu kết thúc: Chào công ty Tân Đại Dương, em tên Hồng Thắm. Em hiện đang thuyết phục bố mẹ sau khi học hết bậc Trung học phổ thông sẽ cho em sang Canada du học. Theo bạn bè em nói, hiện Canada đang thu hút rất nhiều du học sinh do nước này có những điều kiện thuận lợi để học tập, Chính phủ có những chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế định cư. Mong anh/chị tư vấn giúp em thêm những nguyên do tại sao để em dễ thuyết phục ba mẹ em hơn. Rất cảm ơn các anh/chị nhiều ạ.

Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:

Xin chân thành cảm ơn câu hỏi của Hồng Thắm. Cô sẽ nói và phân tích cho em những nguyên do vì sao để chọn Canada là nơi du học và định cư như sau:

– Canada là đất nước thuộc nhóm có nền kinh tế phát triển vượt bậc trên thế giới, ở mỗi tỉnh bang của Canada thì chính phủ liên bang cho phép chính quyền tỉnh bang được phép xây dựng một số chính sách riêng để thúc đẩy phát triển kinh tế như chính sách bổ sung nguồn nhân lực và định cư nhằm:

+ Giải quyết thực trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng khi mà dân số Canada đang già hóa;

+ Tập trung phát triển kinh tế ở các nhóm ngành đòi hỏi nhân lực trẻ, mang lợi nhuận cao mà đang rất khát nhân lực như: Kỹ sư máy tính, phát triển phần mềm, du lịch khách sạn, điều dưỡng…

+ Giải quyết các vấn đề phúc lợi xã hội mang lại chất lượng sống tốt nhất cho công dân Canada.

– Để đạt được điều đó hầu hết các chính sách của chính phủ liên bang, tỉnh bang tập trung vào ưu tiên nguồn nhân lực ngoài nước với các nội dung:

+ Tập trung tài chính ưu tiên phát triển giáo dục đặc biệt đối với các em sinh viên quốc tế. Vì đây là nguồn nhân lực trẻ được qua đào tạo bài bản tại Canada nên sẽ hòa nhập nhanh chóng vào thị trường năng động nước này;

+ Đối với học viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại Canada sẽ được ở lại 2 – 3 năm để làm việc;

+ Các chính sách về các chương trình định hướng hấp dẫn dành cho các bạn học sinh sinh viên quốc tế như: Được phép nộp đơn xin định cư tại Canada khi làm việc toàn thời gian 1 năm; nộp đơn định cư 6 tháng trước khi tốt nghiệp (bang Quebec) hay ngay sau khi tốt nghiệp được phép xin định cư (Đối với ngành Du lịch khách sạn tại bang Nova Scotia)…

– Canada là một trong những nước có môi trường đáng sống nhất thế giới: tình hình chính trị ổn định, Chính phủ luôn đặt lợi ích người dân lên hàng đầu, chính quyền liên bang và các tỉnh và các vùng lãnh thổ cùng có trách nhiệm với vấn đề môi trường.

– Canada và USA có quan hệ thương mại chặt chẽ với nhau. Hai nước có có hiệp định thông thương, nghĩa là có thể ở Canada nhưng vẫn sang Hoa Kỳ làm việc bình thường.

– Kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump Mỹ đưa ra các chính sách hạn chế người nhập cư vì thế việc xin visa sang USA càng khó khăn hơn đối với các bạn học sinh sinh viên một số quốc gia như Việt Nam.

>>> Muốn biết thêm thông tin về “Những thay đổi của chính phủ Canada trong chính sách định cư”, các bạn có thể truy cập vào website: visacanada.edu.vn hoặc fanpage Du học Tân Đại Dương để trao đổi, thảo luận hoặc theo dõi những thông tin mới nhất nhé.

Mọi người có thể tham khảo kinh nghiệm làm hồ sơ và phỏng vấn xin visa du học các quốc gia khác tại kênh Youtube của chúng tôi: https://www.youtube.com/playlist?lis...C072BCD5C0355D

Bài tương tự: Tìm hiểu chính sách định cư tại tỉnh bang Quebec, Canada
Nếu như có bất kì thắc mắc về quy trình thủ tục hồ sơ xin visa du học Canada cũng như các nước khác, mọi người đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi, công ty tư vấn du học Tân Đại Dương theo địa chỉ bên dưới:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định,Q.01 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

Điện Thoại : 028.3848 4879 – 0989 006 890

CN: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Quận.05 (kế Đống Đa Cinema)

T : 028.3838 2080 – 01665 157 271.

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – visacanada.edu.vn

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO NGAY HN.