Để cập nhập thông tin mới nhất hãy click ngay link dưới:
Xin visa du hoc CES can luu y gi?

Chương trình visa CES trong thời gian gần đây đã trở thành từ khóa quen thuộc đối với các bạn trẻ Việt Nam đang có ý định du học Canada. Với những chính sách mở, giảm bớt các áp lực về thủ tục và thời gian xét hồ sơ ngắn của CES, việc du học Canada đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Theo báo cáo của Lãnh sự quán Canada tại VN, năm vừa qua, trong hơn 5.300 visa du học được cấp, đến 91% đi theo diện CES được chấp thuận.
Tuy nhiên, cũng có những lưu ý khi làm thủ tục xin visa du học CES mà học sinh, sinh viên cần nắm để việc xét hồ sơ được tiến hành một cách trơn tru. Hôm nay, chúng ta hãy cùng trò chuyện với Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương về chủ đề này nhé.

Câu hỏi 1: Chào Tân Đại Dương, tôi tên Kiều My ở Long An. Tôi muốn cho con trai tôi đi du học Canada nhưng lại ngại vấn đề chứng minh tài chính rắc rối. Sau đó tôi có nghe về chương trình CES, cho hỏi, nộp hồ sơ theo chương trình này xin visa có thuận lợi hơn và có cần lưu ý điều gì khi làm thủ tục xin visa du học CES không?


Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:

Cảm ơn câu hỏi của chị Kiều My

CES – Canada Express Study là chương trình visa du học Canada không chứng minh tài chính dành cho sinh viên VN, do Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại Tp. Hà Nội, cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) phối hợp cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) thực hiện, được hỗ trợ bởi Ngân hàng Scotiabank – Tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada

Khi nộp hồ sơ theo chương trình này, học sinh không chỉ được giảm bớt các thủ tục tài chính phức tạp mà thời gian xét visa du học Canada cũng nhanh hơn.

Các ưu điểm khi làm thủ tục xin visa du học CES:
– Không giới hạn vùng miền
– Không phải chịu áp lực chứng minh tài chính
– Thời gian xét visa nhanh, không lo trễ hạn nhập học
– Dễ dàng đăng ký vào chương trình Co-op (Chương trình vừa học vừa làm tại Canada).
– Nắm sẵn 50% cơ hội định cư Canada trong tay

Câu hỏi 2: Chào Tân Đại Dương, em tên Ngọc Mai. Em đang định làm thủ tục xin visa du học CES tại bang Ontario Canada ngành Du lịch – khách sạn. Tân Đại Dương có thể cho em biết để xin visa du học CES cần đáp ứng những điều kiện gì không?[/I][/B]

Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:


Cảm ơn câu hỏi của bạn Ngọc Mai.

Điều kiện làm thủ tục xin visa du học CES bao gồm:
– Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của 1 trong số 55 trường tham gia CES
– Có bằng chứng xác nhận đã chi trả học phí trong vòng 1 năm học.
– Đạt trình độ IELTS tối thiểu 5.0, không kỹ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần nhất.
– Hồ sơ xin visa phải được nộp 60 ngày trước ngày nhập học.
– Có giấy khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin visa
– Mua giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo GIC từ ngân hàng Scotiabank giá 10.200 CAD (đã bao gồm phí hành chính).


>>> Để biết thêm thông tin về “Xin visa du học CES cần lưu ý gì?”, các bạn có thể truy cập vào website: visacanada.edu.vn hoặc Fanpage Du học Tân Đại Dương để các bạn dễ dàng trao đổi, thảo luận hoặc theo dõi thêm những thông tin, chương trình mới nhé.

Câu hỏi 3: Chào Tân Đại Dương, em tên Thanh Thảo ở quận 2. Em đang chuẩn bị hồ sơ để làm thủ tục xin visa du học CES ngành Điều Dưỡng tại Vancouver. Tân Đại Dương có thể liệt kê cho em các giấy tờ cơ bản cần chuẩn bị để em check lại không ạ?


Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:

Cảm ơn câu hỏi của bạn Thanh Thảo.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm thủ tục xin visa du học CES:

– Passport còn hạn.
– Thư mời nhập học từ một trường có đăng ký chương trình CES tại Canada.
– Hóa đơn đóng tiền học từ trường.
– Chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC (Guaranteed Investment Certificate) từ ngân hàng Scotiabank.
– Chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0, không có kỹ năng nào dưới 4.5.
– Bằng tốt nghiệp và bảng điểm của các bậc học gần nhất.
– Giấy khám sức khỏe.
– Phiếu lý lịch tư pháp số 2.
– Các mẫu đơn cần thiết như:
+ CES Checklist
+ Application for Study Permit made outside of Canada [IMM 1294]
+ Family Information [IMM 5645]
+ Statutory Declaration of Common-Law Union [IMM 5409] (Nếu cần)
+ Use of a Representative [IMM 5476] (Nếu cần)
+ Authority to release personal information to a designated individual [IMM 5475] (Nếu cần)
+ Custodianship Declaration – Custodian for minor studying in Canada [IMM 5646] (nếu học sinh dưới 18 tuổi).

Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục xin visa du học CES
– Mọi giấy tờ, hồ sơ phải được photo công chứng và được dịch sang tiếng Anh hoặc Pháp.
– Cần kiểm tra kỹ càng các loại giấy tờ, hồ sơ trước khi nộp, bởi nếu nộp thiếu thì tiến trình xét visa của bạn sẽ bị chậm trễ hoặc tệ hơn là bị từ chối.
– Lưu ý điền đầy đủ thông tin và ký tên trong mẫu đơn xin visa du học và phải đảm bảo có tờ mã vạch tại trang cuối.
– Các thông tin và nội dung khai trong hồ sơ xin visa phải chính xác, trung thực.
– Bắt buộc phải nộp hồ sơ xin visa qua trung tâm tiếp nhận hồ sơ.
– Khi nộp hồ sơ, bạn cần mang theo lệ phí đăng ký (bao gồm phí giấy phép du học và phí lấy dấu vân tay) để nộp cho trung tâm tiếp nhận hồ sơ.
– Người xin visa phải trực tiếp đi nộp hồ sơ vì sẽ phải lấy dấu vân tay và chụp hình mặt trước khi nộp.

Xem thêm:
Danh sách các trường tham gia chương trình CES tại Canada
>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: https://www.youtube.com/playlist?lis...C072BCD5C0355D

Cảm ơn câu hỏi của các bạn cũng như những chia sẻ của cô Daisy. Nếu các bạn muốn được tư vấn thêm về “Xin visa du học CES cần lưu ý gì?”, cũng như bất kì thắc mắc về thủ tục visa, cách chọn trường và điều kiện đầu vào để đi du học tại Canada, thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi, công ty tư vấn du học Tân Đại Dương theo địa chỉ bên dưới:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU NGAY VN: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận.01: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận.01 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
T: 028.3848 4879 – 0989 006 890

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận.05: 902 Trần Hưng Đạo, Phường.07, Quận.05 (kế Đống Đa Cinema)
Điện thoại: 028.3838 2080 – 01665 157 271.

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – visacanada.edu.vn

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO NGAY TẠI HN